ศึกษาดูงาน และเจรจาความร่วมมือ ด้านการออกแบบบริการ และเข้าร่วมประชุมสัมมนาวิชาการ
NEXT Conference 2019 ณ ประเทศเยอรมนี

ระหว่างวันที่ 16 – 23 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้บริหารมหาวิทยาลัย อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้บริหารและตัวแทนบุคลากรของสำนักคอมพิวเตอร์ ร่วมศึกษาดูงานด้านการออกแบบบริการ (Service Design) เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับการบริการของสำนักคอมพิวเตอร์ ณ Service Design Network Office เมือง Cologne ประเทศ Germany ซึ่งเป็นสถาบันที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบบริการ (Service Design) รวมทั้งเจราจาความร่วมมือการทำงานด้านการออกแบบบริการร่วมกัน ระหว่าง 2 สถาบัน

และเข้าร่วมประชุมวิชาการและสัมมนางาน NEXT Conference 2019 ณ เมือง Hamburg ประเทศ Germany ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบริการ จากหลายหลายประเทศ หลากหลายอุตสาหกรรม และหลากหลายสาขาอาชีพ ซึ่งทำให้เห็นกรณีศึกษาและตัวอย่างการออกแบบบริการในโลกปัจจุบัน และทิศทางในอนาคต เพื่อนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้มาประยุกต์ใช้กับการพัฒนาการออกแบบบริการดิจิทัลที่เหมาะสมสำหรับมหาวิทยาลัย

คณะผู้เดินทางเข้าศึกษาดูงานเจราความร่วมมือ และเข้าร่วมประชุมวิชาการและสัมมนา ประกอบด้วย ผศ.ดร.ประเสริฐ คันธมานนท์ รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหาร, ดร.สุณิสา สถาพรวจนา ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมบริการดิจิทัล คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ, ดร.วิทิดา จงศุภชัยสิทธิ์. อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ, ดร.วิชัย เอี่ยมสินวัฒนา ผู้อำนวยการสำนักคอมพิวเตอร์ และนายสมยศ จีนโก๊ว นักคอมพิวเตอร์ สำนักคอมพิวเตอร์