ประกาศ! แจ้งเปลี่ยนวิธีการ Login เข้าใช้งาน Google Service ใหม่
  • เนื่องด้วย สำนักคอมพิวเตอร์ จะดำเนินการปรับปรุงวิธีการ Login เข้าใช้งาน Google Service ของมหาวิทยาลัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิธีการเข้าถึงงานบริการ Google สำนักคอมพิวเตอร์ จึงมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการ Login เข้าใช้งาน Google Service จากเดิมเป็นวิธีการใหม่ เป็นการชั่วคราว

• ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้งาน Google สามารถเข้าถึงบริการ Google ได้ จึงขอแจ้งเปลี่ยนวิธีการเข้าใช้งานจากเดิมเป็นวิธีการใหม่โดยมีขั้นตอนดังนี้

• 1. เปิด Browser ขึ้นมา แล้วพิมพ์ชื่อ URL : https://gmail.com

• 2. ที่ช่อง “Email or phone” พิมพ์ E-mail @mail.kmutt.ac.th ของเรา แล้วกดปุ่ม “Next”

• 3. ที่ช่อง “Enter your password” พิมพ์ password ของเรา แล้วกดปุ่ม “Next” เพียงแค่นี้ก็สามารถเข้าใช้งานได้แล้ว

• * กรณีที่ Login Account google ส่วนตัวค้างไว้ให้ทำดังนี้

• กดที่ “Profile Picture” มุมบนขวามือของหน้า Gmail แล้วกดปุ่ม “เพิ่มบัญชี” และทำตามขั้นตอนที่ 2-3

• สามารถดำเนินการตามคู่มือได้ที่ คู่มือlogin@mail-Edit.pdf