อบรม PDPA ครั้งที่ 2

เมื่อวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 08:30-16:30 น. ที่ผ่านมา คณะทำงานกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งประกอบด้วยสำนักคอมพิวเตอร์ และตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ได้จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ "การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562" สำหรับบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ครั้งที่ 2 ณ ห้องประชุมพินิจวิทัศน์ (V Space) ชั้น 14 อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ (LX)

และได้รับเกียรติจาก ผศ. ศุภวัชร์ มาลานนท์ กรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และเป็นอาจารย์จากบัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มจธ. มาเป็นผู้บรรยายในการฝึกอบรมครั้งนี้

โดยมีหัวข้อกิจกรรมดังนี้

• 1. ความรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

• 2. แนวทางการบันทึกรายการของกิจกรรมการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

• 3. ฝึกปฏิบัติในการบันทึกรายการของกิจกรรมการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  • สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้การฝึกอบรมครั้งนี้ดำเนินการไปได้อย่างราบรื่น และหวังเป็นอย่างยิ่งในการนำความรู้ ความเข้าใจไปปฏิบัติงานตามบทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบอย่างถูกต้อง สอดคล้องตามกฎหมายได้เป็นอย่างดี