เมื่อวันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา คณะทำงานกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎหมาย ว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งประกอบด้วยสำนักคอมพิวเตอร์ และตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ได้ให้การต้อนรับทีมงานจากสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.) ที่มาแนะนำโครงการพัฒนาแพลตฟอร์มภาครัฐเพื่อรองรับการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Government Platform for PDPA Compliance: GPPC) และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ณ ห้องประชุมอาคาร LX-903 อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ (LX)

ซึ่งทางมหาวิทยาลัย ได้เข้าร่วมเป็นหน่วยงานเป้าหมายภายใต้โครงการฯ GPPC เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา โครงการดังกล่าวเป็นบริการแพลตฟอร์มภาครัฐเพื่อรองรับการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และมีกิจกรรมเสริมสร้างองค์ความรู้ความเข้าใจ ด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้กับหน่วยงานกลุ่มเป้าหมาย

ทางคณะทำงานกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎหมาย ว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ขอขอบคุณทีมงานโครงการฯ GPPC ที่สละเวลามาให้คำแนะนำโครงการและความรู้เกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่าน ที่ให้ความร่วมมีเป็นอย่างดี