อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ เรายังคงต้องมีการเว้นระยะห่างและหลีกเลี่ยงการสัมผัส จึงทำให้ในการดำเนินชีวิตของคนเราในทุกวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็น "การปรับรูปแบบ" การเรียนการสอนแบบออนไลน์ การบริหารจัดการ และดำเนินงานในด้านต่าง ๆ ให้สามารถดำเนินการต่อไปได้ด้วยดี ดังนั้น "ทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์" จึงมีส่วน "สำคัญอย่างมาก" ที่จะช่วยให้งานต่างๆของเราบรรลุถึงเป้าหมาย

โดยที่ผ่านมา "สำนักคอมพิวเตอร์" ร่วมกับ "สำนักงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล (HRD)" ได้จัดทำโครงการทดสอบวัดระดับทักษะด้านคอมพิวเตอร์ และฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับบุคลากรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ปีงบประมาณ 2565 ประกอบด้วย

👉 การทดสอบวัดระดับทักษะด้านคอมพิวเตอร์ของบุคลากร มจธ. ปีงบประมาณ 2565 โดยได้ดำเนินการจัดการทดสอบ เมื่อวันที่ 15-16 ธันวาคม 2564 ซึ่งในการจัดการทดสอบครั้งนี้ มีบุคลากร มจธ.เข้ารับการทดสอบจำนวน 27 คน

👉 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติ หลักสูตรคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยสำนักคอมพิวเตอร์ได้แบ่งการฝึกอบรมเป็น 2 รุ่น
  ๐ รุ่นที่ 1 จัดการอบรมไปเมื่อวันที่ 17-20 มกราคม 2565
  ๐ รุ่นที่ 2 จัดการอบรมเมื่อวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2565
ซึ่งในการจัดอบรมดังกล่าว มีบุคลากร มจธ. เข้าร่วมอบรม ทั้ง 2 รุ่น รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 50 คน

และการจัดการทดสอบ และอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ดำเนินการจัดการทดสอบและฝึกอบรม ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting โดยมีคุณกัลยา ทั้งวงศ์เจริญ (สำนักคอมพิวเตอร์) เป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้ด้วย สำหรับใครที่พลาดการเข้าอบรมในครั้งที่ 1 ไปไม่ต้องเสียใจ เราจะมีการจัดการอบรมครั้งที่ 2 ในเดือนมิถุนายนนี้ กดติดดาวเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่เพจ Computer Center of KMUTT ไว้ได้เลย